Trang chủ - Tư Vấn Thiết Kế - Cách âm, cách nhiệt bằng vật liệu mới

  Nước ta với đặc điểm khí hậu nóng ẩm của vùng nhiệt đới, nên việc lựa chọn vật liệu xây dựng luôn được chú trọng để có độ bền cao, phù hợp khí hậu, chống nóng. Từ thời xa xưa, ông bà chúng ta đã có nhiều biện pháp như  độ dầy của mái tranh nơi thôn quê hay nhà có trần cách mái để chống nóng ở thành phố.  Chô đến nay nhiều nơi vẫn còn dùng hai lớp mái, hoặc để tiện dụng, cũng có thể làm dưới mái là lớp xốp dầy để xử lý chống nóng... Với những cách làm này, chúng ta có thể phần nào giảm được nhiệt, tuy nhiên chưa có hiệu quả với tiếng ồn.

  Trên thế giới đã xử dụng vật liệu được chế tạo từ Aluminum Floi và Polynum Foi đã qua xử lý chống oxy hoá phủ lớp nhôm lên tấm nhựa tổng hợp chứa túi khí. Lớp nhôm có màu sáng bạc giúp phản xạ nhiệt, còn lớp Polyethylene chứa túi khí ngăn chặn quá trình dẫn nhiệt và tản nhiệt nhanh.

  Ở Việt Nam đây là loại vật liệu rất mới, chỉ mới hơn hai năm trước, những người đi tiên phong trong lĩnh vực này là các nhà xây dựng công xưởng, phải nhập khẩu vật liệu này về sử dụng. Từ năm 2005, Công ty xuất nhập khẩu đầu tư Cát Tường đã nhận thấy ưu điểm vượt trội của loại vật liệu mới này, nên đã nhập khẩu công nghệ về sản xuất trong nước, và vì vậy trên thị trường đã có sản phẩm vật liệu cách âm cách nhiệt Cát Tường.

  Vật liệu đã được thí nghiệm cho tăng nhiệt độ của phía trước tấm vật liệu lên 47oC trong 8 giờ, thì mặt sau của tấm vật liệu vẫn giữ được nhiệt độ 30,3oC, và độ ồn giảm rất lớn, chỉ còn khoảng 1/3.

  Hiện nay, vật liệu cách âm cách nhiệt Cát Tường đã thành thương hiệu được chọn lựa của các nhà đầu tư xây dựng nhà xưởng, vì với độ phản xạ cao do được tráng mạ nhôm ở hai mặt vật liệu hoặc xi mạ nhôm ( là công nghệ mạ nhôm trên lớp metallize), nên độ phản xạ ánh sáng lớn, tiết kiệm được nhiều đèn chiếu sáng công xưởng.

  Ngoài làm vật liệu xây dựng chống nóng mái nhà, vật liệu cách âm cách nhiệt Cát Tường còn được ứng dụng trong công nghiệp, làm cách âm cách nhiệt vỏ xe ôtô, dùng cho các hệ thống bảo ôn...và cả những miếng chống nắng cho ôtô khi phải để ngoài trời.

  Vật liệu cách âm cách nhiệt Cát Tường đã được xây dựng ở những địa chỉ quen thuộc với rất nhiều người như lớp mái của Trung tâm thương mại VLXD và TTBNT Mê Linh Plaza. Với mái rộng 2000m2 sử dụng vật liệu cách âm cách nhiệt Cát Tường, ngoài việc chống nóng, Trung tâm còn tiết kiệm được nhiều đèn cho việc chiếu sáng.

  Tuy có rất nhiều ưu điểm vượt trội về cách âm, cách nhiệt, gọn nhẹ, dễ thi công, song loại vật liệu mới này lại mới chỉ được các nhà đầu tư chuyên nghiệp sử dụng, còn nhiều người dân chưa biết đến, có lẽ do hướng đầu tư tuyên truyền của  Công ty, cũng như các nhà chuyên môn, nhà khoa học cho lại vật liệu mới này chưa tích cực. Nhiều người dân còn chưa biết đến loại vật liệu này, nên thay vì mua vật liệu tốt với giá phải chăng, chúng ta thấy nhiều nhà dân vẫn đang loay hoay tự tìm cách chống nóng cho mình. Cũng mong rồi đây, khi được tuyên truyền tốt hơn, loại vật liệu mới sẽ hữu ích, mang lại niềm vui cho từng gia đình sử dụng như tên Cát Tường của công ty.